Những lễ hội đặc sắc ở châu Phi sẽ giúp bạn tìm hiểu nét đẹp, phong tục, tập quán và nền văn hóa độc đáo của châu lục này.

1. Panafest, Ghana

anh-1-2621-1388733265.jpg

Các vũ công da màu thân hình uyển chuyển, tưng bừng trong vũ khúc thổ dân cùng với tiếng trống đậm chất châu Phi tạo nên một không khí lễ hội tuyệt vời không gì sánh bằng.

Đối với người dân đến từ lục địa đen, Panafest là một từ đã quá quen thuộc, diễn ra vào tháng 7, tháng 8 và thường được tổ chức hai năm một lần tại đất nước Ghana. Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 1992, với ý tưởng quảng bá và thắt chặt tình đoàn kết giữa những đất nước châu Phi, với vô số hoạt động thú vị và đầy màu sắc như: kịch, thơ, múa, biểu diễn âm nhạc, trống và đặc biệt nhất là lễ rước tộc trưởng và vợ. Họ được rước lên đài, trong tiếng hò reo của người dân Ghana và tiếng trống đậm chất châu Phi.

2. Văn hóa và  nghệ thuật Morija, Lesotho

anh-2-1541-1388733265.jpg

Hãy cùng trải nghiệm và tìm hiểu nền văn hóa của người Lesotho, một quốc gia nhỏ bé, ít người biết đến ở châu Phi.

Lesotho là một quốc gia nhỏ bé, nằm ở miền Nam châu Phi, thu hút khách du lịch với lễ hội đặc sắc diễn ra vào tháng 10 hàng năm mang tên Lễ hội văn hóa và nghệ thuật Morija. Lễ hội này diễn ra vào ngày thứ 5 đầu tiên của tháng 10 và kéo dài trong 4 ngày với rất nhiều các hoạt động đặc sắc như âm nhạc, kịch và khiêu vũ. Bên cạnh đó, lễ hội này còn có những hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm thủ công tinh xảo và những món ăn truyền thống của người Lesotho.

3. Lễ hội mặt nạ, Bờ Biển Ngà

Bất cứ ai quan tâm đến nghệ thuật và khiêu vũ châu Phi đều không thể bỏ qua lễ hội mặt nạ (còn gọi là Fetes des Masques) tại Bờ Biển Ngà. Lễ hội được tổ chức để tỏ lòng kính trọng cho các linh hồn của rừng. Các vũ công đeo mặt nạ thủ công truyền thống và trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, tham gia vào cuộc thi khiêu vũ trên những chiếc cà kheo. Dân làng sẽ đánh giá và lựa chọn những vũ công xuất sắc trong cuộc thi này.

4. Carnival Mombasa, Kenya

Nếu bạn có cơ hội đến Kenya, hãy tham gia vào lễ hội Mombasa Carnival sôi động và nhiều màu sắc. Mọi người sẽ tham dự các cuộc diễu hành trên khắp đường phố trong những trang mục đẹp mắt, sặc sỡ sắc màu với âm nhạc sôi động.

anh-4-8760-1388733594.jpg

Lễ hội này thể hiện phong tục tập quán và nền văn hóa đặc sắc của đất nước Kenya.

5. Liên hoan phim Cairo, Ai Cập

Thông thường, lễ hội ở châu Phi đều bắt nguồn từ truyền thống của các dân tộc, nhưng liên hoan phim Cairo là một lễ hội điện ảnh hiện đại. Trong ngành công nghiệp điện ảnh, những bộ phim của Ai Cập mang tính nhân văn rất lớn và có ảnh hưởng đến toàn thế giới. Hãy đến đây vào tháng 11 và có cơ hội tham dự liên hoan phim Cairo.Liên hoan phim Cairo, Ai Cập

6. 1001 đêm trên sa mạc Sahara, Marốc

Đây là một trong những lễ hội kỳ lạ ở châu Phi. Những người tham dự sẽ bị thôi miên bởi vũ đạo và tiếng trống của người Berber. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của người Marốc trên sa mạc Sahara đầy bí ẩn, và đếm ngược cho đến thời khắc giao thừa đón năm mới.  1001 đêm trên sa mạc Sahara, Marốc

6 lễ hội màu sắc và sôi động ở châu Phi
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *