Cách đây 10 năm rượu vang Nam Phi không được thị trường đánh giá cao. Tuy nhiên ngày nay thương hiệu vang Nam Phi đã tìm được chỗ đứng trên thế giới với nhiều dòng vang ngon cao cấp.

Cùng khám phá 4 dòng vang đỏ tiêu biểu của khu vực này qua bài viết sau đây.

Vang Nam Phi Cabernet SauvignonVang Nam Phi Cabernet Sauvignon

Rượu vang Cabernet Sauvignon Nam Phi thường có hương vị thanh nhẹ, do đó chúng trở thành một lựa chọn thay thế lý tưởng cho vang Cabernet Sauvignon chất lượng từ Paso Robles hoặc Sonoma (California). Khi thưởng thức loại rượu vang này, bạn sẽ cảm nhận được vị của hồ tiêu đen, ớt chuông quyện với lý chua, mâm xôi và mận. Vang Cabernet Sauvignon Nam Phi nằm ở đâu đó trong sự giao thoa giữa thế giới mới và thế giới cũ. Nếu muốn mua rượu vang Nam Phi Cabernet Sauvignon chất lượng, bạn nên thử vùng Paarl & Stellenbosch (vùng duyên hải) và Franschhoek (phong cách vang thường đậm hương thảo mộc).

Vang Nam Phi SyrahVang Nam Phi Syrah

Vang Syrah từ đất nước Nam Phi đang ngày càng được ưa chuộng nhờ sở hữu đặc điểm của trái cây vỏ đen cùng vị ngậy giống sôcôla. Một điều cần chú ý là do nho Syrah được trồng nhiều ở khắp nơi trên đất Nam Phi nên nơi đây cũng sở hữu nhiều phong cách vang Syrah khác nhau. Vang Syrah thanh nhẹ thường xuất xứ từ những vùng mát mẻ như Paarl và Stellebosch, trong khi đó loại vang nồng nàn, mãnh liệt hơn lại dễ tìm thấy ở khu vực khí hậu khô như Robertson và Swartland. Những nơi làm vang Syrah quan trọng thuộc Nam Phi là Paarl & Stellenbosch, Robertson và Swartland (bao gồm Malmsbury và Darling).

Vang Nam Phi Pinotage

Pinotage là giống nho của Nam Phi, lai giữa Pinot Noir và Cinsault. Tuy vậy loại vang này lại không giống với vang Pinot Noir. Vang Nam Phi Pinotage sở hữu vị hoa quả đa dạng, từ mâm xôi đến nam việt quất quyện với sôcôla và thuốc lá. Loại vang này cũng đặc, nhiều cồn và thanh nhẹ hơn Pinot Noir. Rượu vang Pinotage thường được dùng pha trộn với Syrah. Tại các cửa hàng rượu ngoại uy tín, bạn nên chọn vang Pinotage Nam Phi chất lượng thì bạn nên chọn từ các vùng Diemersfontein, Southern Right và Kanonko.

Vang Nam Phi Pinotage

Vang Merlot

Rượu vang Merlot phần lớn là được pha trộn một tỷ lệ nhỏ nho đỏ Cabernet Sauvignon. Tất nhiện bạn vẫn có thể tìm thấy vang thuần túy làm từ Merlot tại vùng Coastal Region. Ngoài ra, rượu vang Nam Phi còn có một số dòng vang đỏ khác như Malbec, Petit Verdot, Pinot Noir và Cinsault. Tuy các dòng vang kể trên chủ yếu dùng làm vang blend, nhưng ở những vùng mát mẻ hơn, Nam Phi cũng sản xuất cả vang thuần túy từ Pinot Noir.Vang Merlot
>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa và cách thưởng thức những dòng rượu vang Nam Phi nổi tiếng

Bốn loại rượu vang Nam Phi ngon nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *