Đất nước Nam Phi với những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp không bao giờ làm du khách thất vọng khi đến thăm đất nước xinh đẹp này. Dưới đây AT Travel sẽ giới thiệu những thông tin về Nam Phi để du khách có những cái nhìn tổng quát nhất.

Nam Phi là quốc gia nằm ở mũi phía nam lục địa Châu Phi với 3 thủ đô là Pretoria, Cape Town, Bloemfontein. Đây cũng là đất nước duy nhất với 3 thủ đô trên thế giới. Ngoài ra, các thành phố tuyệt đẹp và vương giả như Johannesburg nhờ vào nền kinh tế trù phú, khai thác vàng làm nên một đất nước Nam Phi hấp dẫn du khách ở mọi góc nhìn. Bên cạnh đó, với hệ thống động, thực vật đa dạng và phong phú là những vườn quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới như Pilannesburg là địa điểm bảo tồn du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nam Phi.

Thời tiết Nam Phi

Mặc dù ở Châu Phi nhưng nơi đây không quá nóng bức bởi nằm ở mũi phía nam của lục địa. Chính vì thế, thời tiết khô và nắng ấm mang lại cảm giác thoải mái cho du khách đến du lịch Nam Phi.

đất nước nam phiMột góc đường của Nam Phi

Ngôn ngữ đất nước Nam Phi

Đây là quốc giá đa ngôn ngữ, đa văn hóa với tất cả 11 ngôn ngữ chính thức được công nhận ở đất nước Nam Phi. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cả nước cũng như trong nhiều hoạt động kinh doanh, du lịch,….nên du khách hoàn toàn không phải lo ngại khi đến đất nước này.

đất nước nam phi

Một trong những loại hoa đẹp của Nam Phi

Tôn giáo

Nam Phi có các tôn giáo như Thiên chúa giáo, Hồi giáo,…Những người Hồi giáo ở Nam Phi thường là những người da màu vfa theo nhiều nguồn thì đây là tôn giáo xuất hiện từ trước thời thuộc địa. Ngoài ra còn có nhà thờ Bản xứ Nam Phi là những nhóm Thiên chúa giáo lớn nhất. Mọi người cho rằng những người không theo tôn giáo nào sẽ tham gia vào tôn giáo bản xứ truyền thống, và cũng có nhiều người theo nhiều tôn giáo khác nhau.

đất nước nam phi hiện đại

Hình ảnh những đứa trẻ sống tại Nam Phi

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Nam Phi là Rand. Một điều đặc biệt là ở quốc gia này không giao dịch bằng ngoại tệ khác nên du khách nên chuẩn bị và đổi sẵn trước khi đến Nam Phi. Một lưu ý nhỏ cho du khách là nên trả giá khi mua đồ ở các cửa hàng hoặc các khu chợ.

Nam Phi có một quy định cũng khá tuyệt vời dành cho các tín đồ mua sắm khi tới đây đó là khi bạn mua sắm hàng hóa từ 250 Rand trở lên, bạn sẽ được hoàn 14% thuế giá trị gia tăng (VAT) tại sân bay trước khi rời nước này. Lưu ý rằng, với những hóa đơn trên 3.000 rand bạn hãy yêu cầu đầy đủ họ tên theo hộ chiếu khi điền vào hóa đơn để được hoàn thuế nhé. Nên hãy chắc chắn luôn giữ lại hóa đơn vfa ra sân bay sớm để đủ thời gian cho việc hoàn lại tiền của bạn khi ra sân bay.

sân bay nam phi

Khu sân bay náo nhiệt của Nam Phi

Hộ chiếu và visa nhập cảnh Nam Phi

Đi du lịch đến quốc gia Nam Phi, bạn hãy lưu ý bởi sự quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt. Dù bạn được cấp thị thực nhưng vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu bạn vị phạm 1 trong các quy định của cơ quan xuất nhập cảnh nhé.

Để có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa hay liên hệ với AT Travel để chúng tôi tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích nhất cũng lịch trình cho chuyến đi của bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay ở Nam Phi

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *