Không chỉ hấp dẫn khách du khách ở những thành phố phù hoa, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hay những khu bảo tồn với các loài động vật quý hiếm, Nam Phi còn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng du khách về một nền văn hóa đa chủng tộc cùng hàng trăm di tích lịch từ ngàn đời nay. Hãy cùng tournamphi.vn khám phá những địa điểm di tích lịch sử Nam Phi đầy bí ẩn.

Thông tin chung về Nam Phi

Nam Phi là một quốc gia nằm ở mũi phía nam lục địa Châu Phi. Nước này giáp biên giới với Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Swaziland, và bao quanh toàn bộ đất nước Lesotho. Nam Phi là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh.
Nam Phi có một lịch sử rất khác biệt với các quốc gia khác ở châu Phi, kết quả của quá trình nhập cư sớm từ châu Âu và tầm quan trọng chiến lược của Con đường Biển Cape, vì vậy nền kinh tế của Nam Phi cũng phát triển hơn. Ngoài ra sự xung đột giữa thiểu số da trắng và đa số da đen đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và chính trị đất nước, lên cực đỉnh thành chế độ Apartheid. Chế độ này bắt đầu bị Đảng Quốc gia huỷ bỏ hay bãi bỏ năm 1990 xóa bỏ phân biệt màu da các nước trên thế giới.
Nam Phi có một hệ thống lưỡng viện gồm: chín mươi thành viên của Hội đồng Tỉnh Quốc gia (Thượng viện); và bốn trăm thành viên của Quốc hội (Hạ viện). Theo xếp hạng của Liên hiệp quốc, Nam Phi là quốc gia có mức thu nhập loại trung bình và sở hữu nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên; tài chính, truyền thông và năng lượng rất phát triển, thị trường chứng khoán xếp hạng nằm trong tốp 20 của thế giới.

Các di tích lịch sử của Nam Phi

Cái nôi của loài người, Maropeng

Cái nôi của loài người, Maropeng

Cái nôi của nhân loại, một di sản thế giới UNESCO, là nơi có các hang động Sterkfontein, và rất có thể là nơi sinh của nhân loại như chúng ta biết. Địa điểm khai quật nổi tiếng này là nơi có một hóa thạch hình người XIX triệu năm tuổi, Australopithecus Africanus, (‘Bà Ples’), được tìm thấy trong 1947.

The Big Hole, Kimberley

The Big Hole, Kimberley

Kimberley đã được đưa vào bản đồ khai thác khi nó trở nên rõ ràng, nó là 1860s muộn, rằng khu vực này rất giàu kim cương. Khai quật lớn bắt đầu tại 1871 và được đặt tên là Big Hole và các tòa nhà xung quanh là những gì còn lại của kim cương.

Lâu đài Good Hope, Cape Town

Lâu đài Good Hope, Cape Town

Một trong những tòa nhà lâu đời nhất ở Nam Phi, Castle of Good Hope, hoàn thành tại 1666, là trung tâm hoạt động chính trị và quân sự trong nước. Lâu đài là cho đến ngày nay, một trong những ví dụ tốt nhất của kiến trúc công ty Đông Ấn Á thế kỷ XIX ở thế giới. Lâu đài không bao giờ bị tấn công, mặc dù trận chiến diễn ra gần đó

Đảo Robben, Cape Town

Đảo Robben, Cape Town

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã bị giam giữ tại đảo Robben cho 18 trong những năm 27 bị kết án của ông. Tòa nhà tù ban đầu vẫn còn và ba chuyến đi được tiến hành hàng ngày, một số bởi các cựu tù nhân chính trị. Đảo Robben là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Phi

Đài tưởng niệm Ngôn ngữ Afrikaans, Paarl

Đài tưởng niệm Ngôn ngữ Afrikaans, Paarl

Đài tưởng niệm ngôn ngữ Afrikaans (Đài tưởng niệm Afrikaanse Taal) được khai trương vào tháng 10, 10, 1975, để kỷ niệm 50 năm ngày người Afrikaans được tuyên bố là ngôn ngữ chính thức của Nam Phi, tách biệt với tiếng Hà Lan.

Đài tưởng niệm Huguenot, Franschhoek

Đài tưởng niệm Huguenot, Franschhoek

Người Huguenots di cư đến Nam Phi trong các thế kỷ 17th và 18th và có tác động lớn đến văn hóa truyền thống của người Nam Phi. Đài tưởng niệm này, khánh thành trong 1948, được dành riêng cho ảnh hưởng này và lịch sử của quốc gia Afrikaner.

Đài tưởng niệm Voortrekker, Pretoria

Đài tưởng niệm Voortrekker, Pretoria

Đài tưởng niệm Voortrekker, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pretoria, đã giành được giải thưởng Trip Advisor Traveller’s Choice cho 2016. Tòa nhà đá granite mở ra ở 1949, tôn vinh lịch sử tiên phong của Nam Phi, cũng như của người Afrikaners, và tự hào là hòn đá cẩm thạch lịch sử lâu đời nhất thế giới.

Khám phá những di tích lịch sử Nam Phi đầy bí ẩn
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *