Xin chào những chuyên gia rượu vang của AT TRAVEL. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý vị một giống nho nổi tiếng tại Nam Phi, nguyên liệu làm ra những chai rượu vang thơm ngon đẳng cấp nhất lục địa đen này: Giống nho Pinotage (Pea-no-taarzh)

Đặc điểm chính để nhận biết giống nho Pinotage Nam Phi

TRÊN CÂY : Nho có quả nhỏ, hình nón, bó gọn. Quả hình trứng hay hình bầu dục với da vỏ dày, có màu xanh da trời.

TRONG LY KÍNH: ở giữa, màu hồng ngọc đậm với màu đỏ thẫm. Và trên viền ,bên cạnh, màu tím hay từ tím đến gạch đỏ. Rượu vang lớn hơn có xu hướng hướng về trung tâm cây gụ và cay nhẹ của cam.

MÙI HƯƠNG : Tập hợp hương vị bao gồm mận, anh đào đen, dâu tằm, dâu tây. Thỉnh thoảng có quả mâm xôi và cây gai, đôi khi là gia vị và đinh hương. Một số loại rượu vang có hương vị chuối / xoài.

NẾM THỬ : Khi trẻ, mặn và mùi vị trái cây. Sau đó làm mềm và phát triển sẽ có tổ hợp hương vị với mận, anh đào, cassis cũng như quả màu đỏ và màu đen. Cấu truc thân rượu từ trung bình đến toàn thân, đôi khi với cảm giác ngọt ngào trên bề mặt. Dài, lớp và với một sự phức hợp khiến Pinotage có tuổi tốt lên đến 10 năm hoặc hơn. Sinh trưởng trong thùng gỗ sồi có thể thêm hương vị cedr, vani và toasted.

Nguồn gốc nho Pinotage

Nam Phi. Cây nho lai chéo giữa Pinot Noir Cinsaut (Hermitage) được thiết kế bởi Giáo sư Abraham Perold của trường Stellenbosch vào năm 1925. Và việc đóng chai thương mại đầu tiên là một chiếc Lanzerac ’59 được phát hành vào năm 61. Mặc dù nó được chấp nhận rộng rãi sau đó là Kanonkop. Ấn tượng tuyệt vời với phong cách trình diễn. Thực sự đã đưa Pinotage lên bản đồ sau lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1973.
Ở ĐÂU TRÊN THẾ GIỚI : Úc và New Zealand là những nước sản xuất rượu đầu tiên bên ngoài Nam Phi để tiếp nhận Pinotage. Sau đó, một vài nơi trong thung lũng Napa Valley ở Mỹ đã tham gia câu lạc bộ. Cũng như một hoặc hai người Canada.

Đặc điểm nho Pinotage Nam Phi

TỐT NHẤT : Kanonkop nổi bật như là một trong những điểm chuẩn. Với những người thực hiện tốt nhất cũng bao gồm Simonsig, Beyerskloof, Rijk’s. Diemersfontein …
Tiềm năng lưu trữ : Các nhà sản xuất Pinotage lần đầu tiên bắt đầu sử dụng gỗ sồi mới và nhỏ như gần đây là đầu những năm 90. Đó là ngày đầu tiên để cho biết rượu vang có kiểu dáng mới có thể nói chung như thế nào. Mặc dù các dấu hiệu hứa hẹn – một số Kanonkops đã phát triển với sự quan tâm. Và dự kiến Pinotages tốt ngày nay nên dễ dàng kéo dài 10 năm. Điều đó cho biết, Pinotages kiểu cũ được làm tốt đã được hưởng lợi từ sự trưởng thành từ 20 đến 30 năm.

Kết hợp với thực phẩm nho Pinotage:

Loại vang Pinotage không được ủ có nhiều hương vị trái cây. Hợp với món games , thịt cừu, bobotie, braaed boerewors và cá, cà ri, cheddar trẻ. Với xương sườn cát miếng sốt hạt tiêu, hoặc các món Games đầy đủ như đà điểu, kudu, springbok và guinea fowl.
Nhiệt độ phục vụ : Trong khoảng từ 16 ° đến 18 ° C.

Nho Pinotage – món quà từ Thiên Chúa
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *