Pinotage, Chenin Blanc, Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot và Sauvignon Blanc là những cái tên nổi bật nhất.

Nam Phi là một trong những quốc gia có nền sản xuất rượu vang tiên tiến, mang hơi thở của thế giới mới. Từ hương vị, đến cách làm, những loại vang này mang lại cho người thưởng thức những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Vang được sản xuất theo công nghệ và quy chuẩn mới, giúp người dùng có thể trải nghiệm hương vị và phong cách đẳng cấp, sang trọng mà giá thành lại không quá chát.

Sản xuất vang, ngoài việc cần đến những công thức đặc biệt của từng nhà làm vang. Thì một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị hấp dẫn, chính là các giống nho chuyên biệt được trồng tại địa phương. Tuỳ theo thổ nhưỡng của từng nơi, mà vang sẽ có những đặc điểm thu hút khác nhau. Hãy cùng AT TRAVEL tìm hiểu những bí mật của những giống nho được dùng để sản xuất ra những dòng vang cao cấp nhất Nam Phi nhé !

Sơ lược về lịch sử của rượu vang Nam Phi

Nền sản xuất rượu vang của Nam Phi đã bắt đầu hình thành từ 300 năm trước. Từ những năm 1659, người Hà Lan đã xâm chiếm các vùng lãnh thổ Nam Phi. Họ bắt đầu trồng nho tại đất đai nơi đây, và bắt đầu sản xuất các loại vang. Thế nhưng, rượu vang giai đoạn này cũng không quá nổi bật. Đa phần rượu hơi thô thiển, có phần hơi khô và có mùi khét. Chính điều này, làm vang Nam Phi ở giai đoạn này chưa được biết đến quá nhiều.

Mãi cho đến năm 1991, Vang Nam Phi mới bắt đầu được cải thiện khi học hỏi từ nhiều nền sản xuất vang chất lượng khác nhau. Một phần là nhờ công thức và phương pháp sản xuất. Phần khác nhờ cải tiến trong việc lựa chọn giống nho và vùng canh tác.

Ngày nay, vang Nam Phi đã cung ứng được 7 triệu hectolit/năm, đứng thứ 10 trên thế giới về sản lượng rượu vang, với mức tiêu thụ trên đầu người khoảng 10 lít/năm. Từ đó, vang Nam Phi dần dần được biết đến khá nhiều trên thế giới.

Một số những giống nho làm nên tên tuổi Rượu Vang Nam Phi

Nhắc đến làm vang, không thể không quên kể đến những giống nho đặc trưng để tạo nên mùi vị quyến rũ nhưng khá độc đáo này. Nho dùng làm vang được trồng ở những vùng thổ nhưỡng thích hợp, với khí hậu ôn hoà cho từng giống nho để tạo nên hương vị quyến rũ và cuốn hút.

Giống nho Pinotage

Đây là giống nho được lai tạo từ 2 loại nho khá nổi tiếng khác: Pinot Noir và Cinsaut. Có thể nói, Pinotage là một trong những loại nho đặc trưng, hiếm có ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, nhắc đến vang Nam Phi, người dân ở đây thường xuyên tự hào về loại nho Pinotage khi đã tạo nên hương vị độc đáo.

Giống nho Chenin Blanc 

Sau Pinotage, thì có lẽ Chenin Blanc là giống nho được nhắc đến nhiều nhất ở những quốc gia này. Với diện tích trồng và sản lượng khá cao, những chai vang được làm từ giống nho này đã và đang tạo nên một sức hút đối với người uống. Người dân Nam Phi thường gọi Chenin Blanc với cái tên mỹ miều – Steen.

Một số giống nho quen thuộc khác

Ngoài những giống nho đặc trưng, thì rượu vang Nam Phi cũng được sử dụng với những giống nho quen thuộc. Có thể kể đến: Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot và Sauvignon Blanc. Tuy là những giống nho quen thuộc trong ngành sản xuất vang trên thế giới. Nhưng khi được trồng tại Nam Phi, nho lại mang những nét đặc trưng của vùng đất tại đây.

Tham khảo thêm một số loại rượu vang Nam Phi được làm từ những giống nho chất lượng:

Rượu Vang Glen Carlou Grand Classique 14% – Chai 750ml

Rượu Vang Anthonij Rupert Syrah 14,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai

Rượu Vang Protea Cabernet Sauvignon 14% – Chai 750ml

Rượu Vang Glenelly Glass Collection Cabernet Sauvignon 14% – Chai 750ml

Những giống nho thượng hạng tại Nam Phi
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *