Sân bay quốc tế O. R. Tambo là một sân bay ở gần thành phố Johannesburg, Gauteng, Nam Phi.

Giới thiệu sân bay

Đây là sân bay hàng đầu Nam Phi, có số lượng hành khách nhiều nhất, năm 2007 đã phục vụ 19.440.000 lượt khách thông qua (tăng 12,1% so với năm trước). Đây là trung tâm hoạt động của hãng hàng không South African Airways (SAA).

OR Tambo aerial

Địa chỉ: 1 Jones Rd, Kempton Park, Johannesburg, 1632, Nam Phi Mã: JNB
Chủ sở hữu: Airports Company South Africa
Số lượng hành khách hiên nay: 21.231.510

Tên cũ là Sân bay quốc tế Johannesburg và tiếp đến là Sân bay quốc tế Jan Smuts (do đó mã ICAO là FAJS). Lần đổi tên đầu tiên vào năm 1994, sau đó ngày 27 tháng 10 năm 2006, sân bay được đổi tên như ngày nay. Có 6 nhà ga ở sân bay này, nhưng chúng được chia thành 3 khu vực: nhà ga quốc tế, nhà ga nội địa và nhà ga quá cảnh.

Đây là sân bay bận rộn nhất ở châu Phi và là trung tâm kết nối các chuyến bay đến các thành phố khác ở miền Nam châu Phi. Có rất nhiều chuyến bay đến Johannesburg từ các trung tâm quốc tế, đặc biệt là London. Hầu hết các chuyến bay từ châu Âu là qua đêm và đến sáng sớm.

Nhà ga hàng không A là cho các chuyến bay quốc tế, và Nhà ga hàng không B trong nước. Khi bay một số chuyến bay quốc tế có thể check-in trong Terminal B, nhưng vẫn sẽ đi từ Nhà ga hàng không A. Hai Nhà ga hàng không giáp với nhau và đi bộ khoảng 5 phút.

Lưu ý

Sân bay này nằm ở phía đông của Johannesburg, Nam Phi, cách trung tâm thành phố 24 km (15 dặm). Nếu bạn muốn đi taxi, thì hãy đi thẳng cho đến khi bạn ra khỏi nhà ga và sau đó rẽ trái cho đến khi bạn nhìn thấy một đường dài xe taxi (chủ yếu là Mercedes) có biển hiệu TAXI vàng bên trên. Đây là những chiếc taxi được cấp phép và nói với người tài xế địa chỉ, nhấn mạnh về việc sử dụng đồng hồ trước khi bạn lên xe. KHÔNG đi với bất cứ ai tiếp cận bạn cung cấp một xe taxi trong khi bạn đang ở trong tòa nhà sân bay, đây là xe không có giấy phép và bạn sẽ phải trả cao hơn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Sân bay quốc tế Cape Town

 

Sân bay quốc tế O. R. Tambo
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *