Ngày 15 tháng 10 , 2019 | AT TRAVEL

Khi bạn có nhu cầu xin visa Nam Phi để du lịch, bạn sẽ phải nắm rõ quy trình, thời gian làm việc của Đại sứ quán. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý để làm thủ tục xin visa Nam Phi.

Đất nước Nam Phi xinh đẹp
Đất nước Nam Phi xinh đẹp

1. Visa Nam Phi gồm những gì?

Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
Đơn xin cấp visa Nam Phi (mẫu BI-84 đính kèm);
2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất;
Sao y công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

Chứng minh công việc (từng đối tượng)

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y) (mẫu theo file đính kèm);
Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;
Sao y Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng);
Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

Hồ sơ chuyến đi:

Xác nhận Booking khách sạn;
Xác nhận Booking vé máy bay 2 chiều;
Lịch trình du lịch;

2. Các bước xin visa Nam Phi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi 

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như ở trên, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ);
Trong khi chờ đợi dịch thuật công chứng, bạn khai tờ khai xin visa Nam Phi.
Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Nam Phi

Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi, Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Lưu ý: ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.
Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.
Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng ANZ tại 14 Lê Thái Tổ (Bờ Hồ) để nộp tiền. Phí visa Nam Phi là 57 USD và có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng.
Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

Bước 3: Lấy kết quả visa Nam Phi

Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại sứ quán để lấy visa Nam Phi.
Thời gian xét duyệt: 7 ngày làm việc.

visa nam phi

3. Lưu ý:

– Thời gian làm việc từ: Thứ hai – thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày. Đối với trường hợp hồ sơ phải xin ý kiến của Bộ nội vụ, thì thời gian xử lý là khoảng 10 ngày làm việc.
– Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.
– Đề nghị nộp bản dịch tiếng Anh trong trường hợp các văn bản gốc không được viết bằng tiếng Anh
– Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin nếu thấy cần thiết. Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.

Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi

Địa chỉ : 87 Brooks Street, Brooklyn, Pretoria, Republic of South Africa
Điện thoại : + 27 (0)12 362 8119 và + 27 (0)12 362 8118
Fax : + 27 (0)12 362 8115
Email : embassy@vietnam.co.za
Website : www.vietnamembassy-southafrica.org

Đại sứ : Ông Lê Huy Hoàng
Điện thoại : +27 (0)12 362 8119
Email : embassy@vietnam.co.za

Công sứ : Ông Vũ Thanh Nam
Điện thoại : +27 (0)12 362 8119
Email : embassy@vietnam.co.za

Trên đây là những thông tin đầy đủ về các thủ tục xin visa Nam Phi. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn hoàn thành sớm nhất visa Nam Phi để tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại đất nước này.

Xem thêm: Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Phi Mới Nhất 2019

Hướng dẫn làm visa Nam Phi đi du lịch
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *