Khi bạn có nhu cầu xin visa đi Nam Phi du lịch, bạn sẽ phải nắm rõ quy trình, thời gian làm việc của Đại sứ quán. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý để làm thủ tục xin visa đi Nam Phi.

Đất nước Nam Phi xinh đẹp

Visa đi Nam Phi du lịch gồm có:

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
– 2 ảnh 3.5×4.5cm nền phông trắng mới chụp
– Mẫu đơn xin thị thực Nam Phi ( BI-84 )
– Chứng minh thư nhân dân photo , sổ hộ khẩu , ( giấy xác nhận tình trạng hôn nhân / độc thân/ly hôn/kết hôn )
– Booking vé máy bay , phòng khách sạn nơi ở tại Nam Phi
– Bảo hiểm du lịch y tế bắt buộc
– Lịch trình chi tiết chuyến du lịch
– Hồ sơ chứng minh công việc
+ Nếu là chủ doanh nghiệp : Giấy đăng kí kinh doanh , bản sao đóng thuế 3 tháng gần nhất
+ Nếu là nhân viên : Hợp đồng lao động , đơn xin nghỉ phép đi du lịch , sao kê bảng lương 3 tháng gần nhẩt
+ Nếu là người nghỉ hưu : Quyết định nghỉ hưu , sổ hưu trí
– Hồ sơ chứng minh tài chính
+ Bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng ( Từ 100 triệu trở lên)
+ Bản sao công chứng một số giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất , nhà cửa hoặc các tài sản có giá trị khác
– Đối với trường hợp con cái đi du lịch cùng bố mẹ cần bổ sung thêm 1 số giấy tờ
+ Giấy đăng kí kết hôn , giấy khai sinh của bé
+ Thẻ học sinh ,hoặc giấy xác nhận của trường ( Ghi rõ tên trường , địa chỉ trường học ) ,đơn chấp thuận đồng ý cho học sinh đi du lịch

Visa đi Nam Phi

Lưu ý:

– Thời gian làm việc từ: Thứ hai – thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày. Đối với trường hợp hồ sơ phải xin ý kiến của Bộ nội vụ, thì thời gian xử lý là khoảng 10 ngày làm việc.
– Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.
– Đề nghị nộp bản dịch tiếng Anh trong trường hợp các văn bản gốc không được viết bằng tiếng Anh
– Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin nếu thấy cần thiết. Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.
Trên đây là những thông tin đầy đủ về việc xin visa đi Nam Phi du lịch. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn hoàn thành sớm nhất visa đi Nam Phi để tận hưởng những giây phút khó quên tại đất nước này.

Thủ tục xin visa đi Nam Phi du lịch
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *