Thác Victoria là thác nước rộng và đẹp nhất thế giới được phát hiện bởi một nhà thám hiểm người Scotland và đặt tên thác theo tên một nữ hoàng của Vương quốc Anh – nữ hoàng Victoria

Victoria được xem là thác nước phiêu lưu nhất trên thế giới. Nó nằm trên sông Zambezi, con sông dài thứ tư ở châu Phi, sông Zambezi có chiều dài 2550 km và nằm trên biên giới phía nam Zambia và phía tây bắc của Zimbabwe, thuộc miền Nam Châu Phi. Nổi tiếng là một trong những ngọn thác lớn và đẹp nhất thế giới, thác Victoria là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với châu Phi. Độ cao và lưu lượng nước khổng lồ đổ xuống từ ngọn thác này cùng vẻ đẹp bất kham của ngọn thác trên khung nền thiên nhiên xanh tươi, trù phú xung quanh tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời – sự hùng vĩ của tự nhiên.
Thác Victoria là một phần của 2 vườn quốc gia ở Zambia và Zimbabwe. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nam Phi.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Victoria ki nhìn từ trên cao
Victoria được coi là thác nước rộng nhất thế giới

Sự hùng vĩ của thác Victoria được thể hiện cụ thể hơn qua các con số: thác nước có độ rộng khoảng 1,7km (rộng gấp 2 lần thác Niagara tại Bắc Mỹ ) và cao đến 128m. Thác bắt nguồn từ dòng chảy của sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe, nước rơi tự do xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Lưu lượng nước đổ xuống của ngọn thác lên đến hàng trăm mét khối nước mỗi giây, nước cuộn trắng xóa và tạo âm thanh réo rắt cùng với tiếng gió sẽ tạo cho bạn cảm giác như bạn đang đứng giữa một trân mưa rào.

Thác Victoria bao gồm 4 phần: thác ác quỷ, thác chính, thác cầu vồng và thác phía đông, các thác nước này được ngăn cách nhau bởi các hòn đảo và những rặng san hô tự nhiên. Victoria hình thành từng vùng sương mù nối liền liên tục rộng lớn , sương mù ở đây thậm chí có thể nhìn thấy được từ cách xa 50 km. Một cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ cho ngành du lịch. Du khách có thể đi du lịch bằng tàu để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đến với vùng đất này. Đứng từ trên cây cầu nối giữa hai quốc gia Zambia và Zinbabwe, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét sự hùng vĩ của ngọn thác này.

Thác luôn xuất hiện cầu vồng khiến nó càng thêm lung linh hơn
Thác Victoria
Lối đi lên nằm bên kia Zimbabwe.

Đến với thác Victoria, bạn còn có cơ hội đắm mình trong “bể” nước nóng dưới chân thác và cây cầu nối liền 2 quốc gia. Thêm vào đó, bạn có thể tham gia những tour đi thuyền cả ngày lẫn đêm trên dòng sông Zambezi và ngắm nhìn dòng chảy cuồn cuộn của dòng thác này vào tháng 4 đến tháng 7. Bạn có thể bơi lội tại ngọn thác này vào các tháng 9 và 12, khi dòng chảy con sông ở mức độ an toàn, khách du lịch có thể bơi gần sát tới cạnh thác trong bể mà không sợ bị cuốn trôi xuống chân thác. 

Đi thuyền
Thư giãn trên thác Victoria
Dòng sông Zambezi chuẩn bị đổ dốc

 

Victoria – Thác nước rộng nhất thế giới
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *